Phòng thật rộng với cách chơi sắc màu

Nới rộng căn nhà bằng… màu sắc

Không gian sống của đô thị hiện đại thường khá nhỏ. Tuy nhiên, chỉ cần biết cách sử dụng màu sắc trong trang trí nội thất, bạn đã có thể giúp căn phòng mình rộng ra trông thấy.

Dưới đây là 10 mẹo giúp bạn chọn đúng màu sắc để làm cho phòng nhỏ trông lớn hơn.

Sử dụng sắc độ khác nhau của màu sắc. Đừng vì sợ phòng nhỏ mà bỏ qua gam màu ưa thích khi sơn tường. Hãy vẫn cứ sử dụng gam màu đó nhưng với sắc độ khác và nhớ là sắc màu sáng sẽ làm cho các vật thể trông lớn hơn so với sắc màu tối.

Nới rộng căn nhà bằng... màu sắc

Nội thất thấp và trần màu sáng. Những khu vực chật hẹp thường có trần thấp. Do đó, sử dụng đồ nội thất thấp và sơn trần màu trắng là giải pháp tốt giải quyết vấn đề này.

Nới rộng căn nhà bằng... màu sắc

Sử dụng đồ nội thất có màu sắc mát mẻ. Gam màu mát mẻ được cho là tốt nhất để sử dụng trong các phòng nhỏ vì nó đánh lừa thị giác khiến ta có cảm giác là phòng thoáng, rộng hơn so với thực tế.

Nới rộng căn nhà bằng... màu sắc

Sử dụng một màu duy nhất trên sàn. Sàn nhà được trang trí bằng chất liệu và màu sắc đồng nhất sẽ làm cho phòng nhỏ dường như có diện tích lớn hơn

Nới rộng căn nhà bằng... màu sắc

Sơn mành cùng màu với bức tường phía sau chúng. Đây cũng là một chiêu về màu sắc giúp phòng nhỏ trở nên to bởi nó hạn chế sự phân tán của mắt, từ đó tạo cảm giác phòng nhỏ trông rộng rãi hơn.

Nới rộng căn nhà bằng... màu sắc

Sử dụng tủ bếp tối màu trong một gian bếp nhỏ. Với gam màu tối hơn màu tường, tủ bếp sẽ giúp căn bếp nhỏ của bạn bỗng rộng ra trông thấy. Chẳng hạn nếu tường màu trắng, hãy sử dụng tủ bếp màu ghi.

Nới rộng căn nhà bằng... màu sắc

Sử dụng đèn treo trên bàn ăn. Một ngọn đèn treo thả từ trần xuống sẽ thu hút sự chú ý vào bàn ăn và phân tán sự chú ý khỏi bức tường gần đó. Và nhờ thế, căn phòng dường như không còn chật chội bởi ranh giới của những bức tường.

Nới rộng căn nhà bằng... màu sắc

Tận dụng các hốc tường. Với cách này, bạn có thể tận dụng mọi centimet của căn nhà hiệu quả nhất có thể. Chẳng hạn, bạn có thể xây một cái tủ ở gầm cầu thang hoặc lắp cái bàn làm việc ở góc phòng, ẩn vào bên trong tường.

Nới rộng căn nhà bằng... màu sắc

Sử dụng rèm xuyên thấu. Độ sáng là rất quan trọng trong các phòng nhỏ. Rèm cửa trong suốt cho phép ánh sáng xâm nhập qua phòng nhưng vẫn bảo vệ phòng bạn khỏi những con mắt tò mò.

Nới rộng căn nhà bằng... màu sắc

Không sử dụng giấy dán tường có họa tiết nhỏ. Các mẫu hoa văn nhỏ có xu hướng làm cho phòng có vẻ nhỏ hơn trong khi những hoa văn to làm cho chúng trông lớn hơn. Vì thế, hãy nhớ chọn hoa văn thật to nếu muốn “ăn gian” diện tích cho phòng mình nhé.

Nới rộng căn nhà bằng... màu sắc

NHANH CHÂN TỚI VỚI NHÀ SIÊU NHÂN 16 HÀNG CHÁO – HÀ NỘI ĐỂ SỞ HỮU NGAY NÀO!!!

CÁCH NHANH NHẤT LÀ HÃY GỌI TRỰC TIẾP CHO CHÚNG TÔI: 0983 036 615 – 098 667 1004 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẪN TỐT NHẤT.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s