Bí quyết làm rộng căn bếp hẹp (Trang trí bếp)

Cùng là một không gian như nhau, căn bếp của bạn sẽ tạo cho người dùng cảm giác rộng rãi, tiện lợi hay chật chội tuỳ vào những cách sắp xếp khác nhau.

Sau đây là một số bí quyết để căn bếp của bạn trở nên rộng rãi hơn so với diện tích thực:

Sử dụng màu trắng:

phong-bep-mau-trng-nha-nhan-va-tao-khong-gian-rong

Phòng bếp mầu trắng nhã nhặn tạo cảm giác không gian rộng hơn

Màu trắng luôn được coi là người bạn tốt nhất của những không gian hẹp. Nó phản chiếu ánh sáng, khiến cho những bức tường như lùi ra xa hơn, tạo cảm giác về không gian rộng rãi và sáng sủa. Khi màu trắng bao phủ tất cả những bức tường, trần nhà, tủ bếp, bàn bếp và cả khung cửa sổ sẽ tạo ra một không gian liền mạch, không có giới hạn nào cản trở tầm nhìn của bạn.

Kết hợp với việc sắp xếp đồ dùng theo kết cấu song song, biến khung cửa sổ trở thành điểm nhấn nổi bật cho căn bếp. Màu sắc của những đồ dùng và đồ trang trí sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo sự thu hút cho căn phòng, tránh sự nhàm chán, khô khan mà một căn phòng toàn màu trắng có thể mắc phải.

Sử dụng các tông màu có độ tương phản thấp:

phong-bep-mau-trang-tao-khong-gian

Sử dụng tông mầu có độ tương phản đánh lừa cảm giác về không gian

Kết hợp màu sắc có độ tương phản nhẹ giữa các bức tường, tủ bếp, chạn bếp và đồ dùng bằng gỗ sẽ tạo ra những điểm dừng cho mắt của bạn khiến bạn có cảm giác căn bếp rộng hơn thực tế. Bức tường màu xám nhạt và những tủ gỗ màu trắng là những tông màu tương đối gần nhau trên bảng màu, tạo ra sự chuyển đổi mềm mại giữa các không gian khác nhau trong bếp.

Sử dụng kính thay cho những cánh cửa tủ nặng nề:

cua-so-phong-bep-nho-lay-sang

Bố trí cửa ở phòng bếp lấy ánh sáng tạo không gian

Bí quyết của việc tạo cảm giác rộng rãi cho căn bếp là ở chỗ đánh lừa thị giác của bạn, khiến cho bạn cảm thấy không gian rộng hơn so với thực tế. Một trong những cách bạn có thể làm là thay thế những các cửa gỗ nặng nề của tủ bếp bằng một lớp kính trong suốt. Như vậy giới hạn tầm nhìn của bạn sẽ sâu hơn vào phía trong của tủ thay vì bên ngoài, và bức tường dừng như lùi xa ra, khiến cho căn bếp trở nên rộng hơn.

Phương pháp này sẽ phát huy hiệu quả hơn nếu bạn sắp xếp đồ trong tủ một cách có trật tự và những đồ vật này có những màu tương đồng với nhau.

Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên

phong-bep-voi-cua-so-thoang-tong-mau-trang

Ánh sáng tự nhiên luôn có tác dụng tạo cho chúng ta cảm giác không gian trở nên rộng hơn thực tế

Ánh sáng tự nhiên luôn có tác dụng tạo cho chúng ta cảm giác không gian trở nên rộng hơn thực tế. Nếu bạn không thể có sự lựa chọn số lượng và vị trí đặt cửa sổ, hãy tận dụng tối đa những khung cửa sổ mà bạn có. Thay vì dùng những cánh cửa gỗ kín mít hoặc cửa chớp, bạn có thể sử dụng một khung cửa kính lớn với những tấm rèm nhẹ, để ánh sáng có thể tràn vào bên trong.

Sử dụng những đồ dùng có kích thước phù hợp

do-nho-gon-trong-phong-bep

Những đồ dùng có kích thước nhỏ với kiểu dáng thanh mảnh sẽ khiến cho căn bếp trở nên rộng với nhiều khoảng trống

Những đồ dùng có kích thước nhỏ với kiểu dáng thanh mảnh sẽ khiến cho căn bếp trở nên rộng với nhiều khoảng trống. Những bộ bàn ghế này cho phép mở rộng tầm nhìn, xuyên qua chúng tới tận bếp và bức tường phía cuối phòng.

Không gian “vay mượn”

phong-bep-thong-cac-phong-khac

Phòng bếp thông với các phòng khác tạo cảm giác thông thoáng hơn

Tuỳ thuộc vào vị trí và hình dạng của căn bếp mà bạn có thể bỏ đi bức tường ngăn bếp với căn phòng bên cạnh (nếu đó là phòng sinh hoạt chung, hoặc hành lang). Trên thực tế việc này, không làm cho căn bếp rộng hơn, nhưng lại tạo ra một tầm nhìn mở, cho phép ánh sáng tràn vào khu vực này nhiều hơn. Điều này mang lại cảm giác không gian rộng hơn rất nhiều.

CÁCH NHANH NHẤT ĐỂ SỞ HỮU NHỮNG MÓN ĐỒ NÀY LÀ HÃY GỌI TRỰC TIẾP CHO CHÚNG TÔI: 0983 036 615 – 098 667 1004

Nhà Siêu Nhân (st)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s