Bí quyết giúp bạn lựa chọn kích thước bàn ăn chính xác

Để chọn bàn ăn có kích thước phù hợp với phòng ăn của gia đình, bạn nên lưu ý những điểm sau.

Bàn vuông: Bàn vuông thường có kích thước là 76m x 76cm, bàn hình chữ nhật có kích thước 1,07m x76 cm là thích hợp.

Nếu ghế có thể đẩy sâu vào trong gầm bàn thì dù không gian nhỏ hẹp cũng có thể bố trí được 6 chỗ ngồi, khi dùng bữa, chỉ cần kéo ra một chút là được.

ban-an-don-gian-go

76 cm là chiều rộng tiêu chuẩn của bàn ăn, ít nhất thì cũng không được nhỏ hơn 70 cm, nếu như thế khi ngồi ăn có thể vì bàn ăn hẹp mà chạm vào nhau.

Chân bàn tốt nhất là thu ở chính giữa, nếu 4 chân bàn ở 4 góc thì có thể không thuận tiện lắm. Chiều cao của bàn thường là 71 cm, ghế cao 41,5 cm.

Bàn tròn: Nếu đồ đạc trong phòng khác và phòng ăn đều là hình vuông hoặc hình chữ nhật thì mặt bàn tròn có thể có đường kính từ 15 cm trở lên.

Những ngôi nhà nhỏ và vừa, nếu dùng bàn tròn đường kình 120 cm thì sợ là quá lớn. Trong trường hợp này có thể đặt làm bàn tròn có đường kính 114 cm, cũng có thể ngồi được 6 – 8 người mà không gian sẽ rộng rãi hơn.

ban-an-mau-xanh

Nếu dùng bàn tròn đường kính 90 cm trở lên, mặc dù có thể ngồi được nhiều người những cũng không nên đặt quá nhiều ghế cố định.

Nếu bàn ăn có đường kính 120 cm, đặt 8 chiếc ghế là quá chật, đặt 4 -6 chiếc là vừa phải. Nếu lúc có đông người thì có thể dùng ghế gấp.

Bàn khai hợp: Bàn khai hợp hay còn gọi là bàn ăn kiểu kéo dài, có thể từ một chiếc bạn vuông 90 cm biến thành chiếc bàn hình chữ nhật chiều dài từ 135 đến 170 cm: từ một chiếc bàn tròn có đường kính 1,05 trở thành chiếc bàn hình bầu dục (có các loại kích thước), rất thích hợp cho các cơ quan nhỏ và vừa, cũng như gia đình sử dụng khi có nhiều khách. Loại bàn ăn này phổ biến từ khoảng thế kỉ 15, cho đến nay vẫn là loại bàn rất được ưa thích.

ban-an-phong-cach-zen-doc-dao

Tuy nhiên cần phải chú ý cầu tạo máy móc của nó khi đẩy ra kéo vào phải trơn êm, tiện lợi, khít đẹp. Sử dụng bàn ăn hình tròn có thể điều chỉnh không gian khá tốt, đồng thời còn đủ rộng để ngồi được nhiều người. Chỉ cần kéo ghế ra khỏi bàn một chút là có thể ngồi được, không bị bất tiện như sử dụng bàn vuông có góc cạnh.

Nhà Siêu Nhân (st)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s